นับตั้งแต่ปี2563  ที่สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาด ทุกคนมีความต้องการหาอาชีพเสริมเพิ่มมากขึ้น  ในบทความนี้  ได้รวบรวม อาชีพเสริมทำที่บ้าน สร้างรายได้ ไม่รบกวนงานประจำ  ด้วยการสร้างรายได้จากสิ่งที่มีอยู่  อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ  และคอมพิวเตอร์ ที่สามารถนำมาใช้  ในการสร้างรายได้กับอาชีพเสริม ในยุคออนไลน์ ไมว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือเหล่าบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการรายได้เพื่มในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย  ในครอบครัว โดยอาชีพเสริมที่นำมาเสนอในบทความนี้เป็นอาชีพที่สามารถทำแล้วได้เงินจริง และที่สำคัญไม่กระทบกับเวลาทำงานประจำอีกด้วย

ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นช่องทางการลงทุนที่ไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเปิดร้าน ลูกค้าสามารถที่จะเข้ามาดูสินค้าได้ตลอดเวลา ช่องทางการขายออนไลน์นั้นในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายช่องทาง เช่น อ่านเพิ่มเติม……….

ทำงานฝีมือขาย

ทำงานฝีมือขาย

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานฝีมือไม่ว่าจะเป็นงาน อย่าเก็บความสามารถของคุณไว้เพียงแค่งานอดิเรก แต่ควรนำมาเพื่อสร้างรายได้ให้คุ้มค่า เพราะยังมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบงานฝีมือ ที่มีเพียงชิ้นเดียว และไม่เหมือนใครรอซื้อสินค้าไอเดียดีๆ เจ๋งๆของคุณอยู่  ส่วนผลงานเหล่านี้คุณสามารถ นำมาโพสต์ขายในอินเตอร์เน็ตตามเว็บไซต์ต่างๆ เช่น อ่านเพิ่มเติม……….

Youtuber

Youtuber

Youtuber เป็นอาชีพที่มาแรงในยุคนี้ ก็ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่มีมือถือ และคอมพิวเตอร์ จากนั้นออกแบบเนื้อหาโดย อ่านเพิ่มเติม………

แคสเกมส์

แคสเกมส์

แคสเตอร์เป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่กำลังมาแรง สำหรับคนชอบเล่นเกม ซึ่งการแคสเกมส์คือการถ่ายทอดความสนุกให้กับคนที่เข้ามาดูและติดตามรวมไปถึงการแนะนำเทคนิคในการเล่น นอกจากให้ความบันเทิงและความรู้กับคนที่ติดตามการเล่นเกมส์ของคุณแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อีกด้วย การเป็นแคสเตอร์ที่ประสบความสำเร็จนั้นควรต้องมีคุณสมบัติดังนี้ อ่านเพิ่มเติม……

แอดมินเพจ

แอดมินเพจ

อาชีพเสริมที่สามารถสร้างรายได้อยู่ที่บ้านเพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์ มือถือ และอินเทอร์เน็ตก็สามารถ เป็นแอดมินเพจได้ อ่านเพิ่มเติม……….

รับเขียนบทความ + แคปชั่น

รับเขียนบทความ + แคปชั่น

ในการเขียนบทความสามารถแบ่งเป็นเขียนบทความในเว็บ การเขียนบทความประเภทนี้เรทราคาจะขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้เขียน หรือ เขียนบทความ รีวิว ท่องเที่ยวร้านอาหาร  รีวิวสินค้า อ่านเพิ่มเติม……..

รับจ้างแปลภาษา

รับจ้างแปลภาษา

อาชีพ รับจ้างแปลภาษา สามารถทำเป็นรายได้เสริม เป็นงานอดิเรกได้  ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนทางด้านภาษาศาสตร์โดยตรง เพียงแค่คุณมีความรู้ในภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 3 เป็นอย่างดี ก็สามารถที่จะรับงานแปลมาทำที่บ้านได้ งานแปลแต่ละประเภทนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งค่าจ้าง และงานที่แปล อ่านเพิ่มเติม………

ตอบแบบสอบถามออนไลน์

ตอบแบบสอบถามออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริม ที่ได้เงินจริง เพียงแต่อาจต้องใช้เวลาสะสมคะแนนจากการตอบแบบสอบถามแล้วจึงนำมาแลกเป็นเงิน ซึ่งแบบสอบถามที่ให้เรากรอกนั้น จะสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวพฤติกรรมของเราในเรื่องต่างๆ เช่น อาหารที่รับประทาน ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ สถานที่ที่นิยมไปซื้อ รวมไปถึงการตัดสินใจซื้อ ระบบจะทำการตรวจสอบการตอบแบบสอบถาม แล้วจึงให้คะแนน เมื่อสะสมคะแนนได้ตามที่กำหนดไว้ก็สามารถนำมาแลกเป็นเงิน เข้าสู่บัญชี PayPal หรือ wallet ได้ โดยแต่ละเว็บจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป อาชีพนี้ถือได้ว่าเหมาะที่จะเป็นอาชีพเสริมออนไลน์ใหม่ เพราะเราทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว และสามารถใช้เวลาว่างมาตอบแบบสอบถามได้ คุณสามารถเข้าไปสมัครตอบแบบสอบถามได้ในเว็บไซต์ต่างๆ ที่เปิดรับสมัครจากเว็บหางาน ซึ่งสามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่ามัดจำใดๆ เช่น อ่านเพิ่มเติม………

รับทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง

รับทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง

กระแสการเลี้ยงสัตว์กำลังมาแรง ธุรกิจขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงก็ไม่แพ้กันหนึ่งในนั้นก็คือเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง ทำให้หลายคนหันมาทำเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงขาย และการทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงคือขั้นตอนที่สำคัญที่สุด หากคุณเป็นคนที่มีฝีมือในการตัดเย็บ และสามารถทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าของสัตว์เลี้ยงได้ อาชีพนี้ถือได้ว่า สามารถสร้างรายได้ให้ อย่างงามเลยทีเดียว กลุ่มคนที่ต้องการ คนทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงคือ จะมีอยู่ 2 กลุ่มด้วยกันคือ อ่านเพิ่มเติม….

รับทำของชำร่วยและแพ็คของทําที่บ้าน

รับทำของชำร่วยและแพ็คของทําที่บ้าน

เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการหารายได้เสริมที่สามารถช่วยให้คุณมีอาชีพเสริมทำที่บ้านได้ง่ายๆโดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปไหน เช่น อ่านเพิ่มเติม…..

ไม่ว่าจะเลือกทำอาชีพใดก็ตาม ขอเพียงคุณมีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ มีความอดทนในการรอผลลัพท์ และมีความสุขในการทำเพียงเท่านี้อาชีพเสริมอาจกลายเป็นอาชีพหลักได้ไม่ยาก

โดย อาชีพเสริมทำที่บ้าน สร้างรายได้ ไม่รบกวนงานประจำ ที่ได้นำมาให้ได้อ่านกันในบทความนี้เป็นส่วนหนึ่งในอาชีพเสริม ที่คุณเองสามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก เพียงแค่มีความตั้งใจ รู้จักความถนัด และความชอบของตัวเอง แล้วจึงนำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด พร้อมทั้งต้องใช้เวลาในการศึกษา ค้นคว้า และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ อาชีพเสริมอาจจะกลายมาเป็นอาชีพหลักได้เช่นกัน