วันหยุดทั้งทีจะปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยไม่เกิดรายได้คงน่าเสียดาย ในวันนี้เรามี 10 อาชีพเสริม เสาร์อาทิตย์ สร้างรายได้ ในยุคดิจิตัล สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ทำได้ง่ายๆไม่ต้องลงทุนมากมาฝาก และสามารถทำที่บ้านได้ไม่รบกวนงานประจำมาฝากทุกท่านกันค่ะ

     ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ คงไม่ดีแน่หากมีเพียงแค่อาชีพเดียว โดยเฉพาะช่วงที่โรคระบาดอย่างโควิด-19 กำลังระบาดและทำให้เศรษฐกิจสั่นคลอนไปทั่วโลก ทำให้ต้องทำงานที่บ้านเป็นหลัก แถมเงินเดือนก็ต้องถูกลดลงอีก แต่ค่าใช้จ่ายต่างๆกลับเพิ่มขึ้น อาชีพเสริมจึงเป็นที่ต้องการมากขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าอาชีพเสริมใดที่เหมาะกับคุณกันค่ะ

1. นายหน้าขาย – เช่าอสังหาฯ

1. นายหน้าขาย - เช่าอสังหาฯ

     ความต้องการในการหาที่อยู่อาศัยในแบบพร้อมอยู่นั้นเป็นที่ต้องการมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์  รวมไปถึงผุู้ที่มีอสังหาริมทรัพย์อยู่ในมือ เช่น บ้าน หรือคอนโด ก็ต้องการหาผู้เช่า หรือผู้ซื้อเช่นกัน การเป็นนายหน้า หรือคนกลางในการติดต่อ เช่า ซื้อ หรือขายอสังหาริมทรัพย์นั้น ถือได้ว่าเป็นการทำงานที่แทบจะไม่ต้องลงทุนใดๆ เลย เพียงแต่ต้องอาศัยระยะเวลา และความอดทน รวมไปถึงความใส่ใจต่อผู้ที่ต้องการ เช่าหรือซื้อ และเจ้าของทรัพย์

ลักษณะของงาน

     การเป็นนายหน้าซื้อ ขาย หรือเช่าอสังหาฯ นั้นเป็นลักษณะที่เป็นคนกลางระหว่างผู้ที่มีความต้องการหาซื้อ หรือเช่า กับเจ้าของซึ่งมีความต้องการขายหรือปล่อยเช่า โดยคนกลางจะเป็นผู้ที่จัดการหาสิ่งที่ทั้งสองฝ่ายต้องการให้ตรงกับความต้องการของทั้งสองฝ่าย โดยการเป็นนายหน้านั้นสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้

ขั้นตอนในการเป็นนายหน้า

ต้นทุนในการเป็นนายหน้า

รายได้และค่าตอบแทน

     อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นั้น ถือได้ว่าเป็นคนกลางที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับทั้งสองฝ่าย และเป็นอาชีพเสริมที่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ โดยดูที่ความถนัดของตนเองซึ่งหากเป็นมือใหม่อาจลองเป็นนายหน้าสำหรับการเช่าดูก่อน ซึ่งขั้นตอนต่างๆ จะไม่มีความซับซ้อนและสามารถทำเงินได้เร็ว

รายได้จากการเป็นนายหน้า

ข้อมูลจาก www.condonewb.com

2. รับพิมพ์งาน 

2. รับพิมพ์งาน

     อาชีพรับพิมพ์งานเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะพิเศษมากนัก เพียงคุณเป็นคนที่มีความสามารถในการพิมพ์เอกสารได้รวดเร็ว และมีความแม่นยำก็สามารถรับงานพิมพ์ได้ง่ายๆ เพราะการรับพิมพ์งานนั้นสามารถทำที่บ้านได้ ไม่กระทบต่องานประจำของมนุษย์เงินเดือน เพียงแค่ใช้ช่วงเวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณไม่อยากให้เสียเวลาเปล่ารับมาทำก็สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้ง่ายๆ 

ลักษณะของการทำงาน

     ลักษณะงานของการรับพิมพ์งานนั้น โดยส่วนใหญ่จะพิมพ์เป็นไฟล์ Word หรือแปลงไฟล์เป็น PDF ตามที่ลูกค้ากำหนด ทั้งขนาดตัวอักษรและฟ้อนต์ที่ใช้ โดยงานลักษณะนี้จะมีต้นฉบับมาให้ผู้พิมพ์ พิมพ์ตามแบบต้นฉบับ ซึ่งในบางครั้งอาจมีการตัดทอนในบางส่วนออกตามที่ลูกค้าต้องการ งานที่ลูกค้านิยมนำมาจ้างพิมพ์นั้นโดยส่วนใหญ่มักจะเป็น รายงาน วิทยานิพนธ์ งานวิจัย หรือหนังสือเป็นต้น

อุปกรณ์รณ์ที่ใช้

กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และวิธีการรับงาน

     กลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั้นโดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็นกลุ่ม

     โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเหล่านี้ เป็นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็ว รวมไปถึงมีทักษะในการพิมพ์ที่ถูกต้อง ทั้งในเรื่องของตัวอักษร และการเว้นวรรค

รายได้จากการรับพิมพ์งาน

     อัตราค่าจ้างในการรับพิมพ์งานนั้นโดยส่วนใหญ่จะคิดค่าจ้างต่อ 1 หน้ากระดาษ A4 ที่พิมพ์ออกมา และใช้ขนาดอักษร 14 อักษร Cordia หรือ Angsana โดยดูจากความยากง่ายของการพิมพ์ เช่น

     โดยหากคุณรับงานพิมพ์เอกสารทั่่วไปไม่มีอักขระพิเศษจำนวน 100 หน้า คุณจะสามารถสร้างรายได้ตกวันละ 500 – 1000 บาท หากคุณพิมพ์ได้รวดเร็วและถูกต้อง

รายได้จากการรับพิมพ์งานวันละ 500 – 1,000 บาท

2. รับพิมพ์งาน 02

     จะเห็นได้ว่าการรับงานมาพิมพ์นั้น สามารถทำที่บ้านได้โดยที่ไม่กระทบต่องานประจำซึ่งคุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุนใดๆ เพิ่มเติมหากคุณมีคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือแม้แต่แท็บเล็ต มือถือที่ปัจจุบันมีโปรแกรมการพิมพ์เอกสาร หรือไมโครซอฟออฟฟิศ หรือกูเกิ้ลด้อก (google doc.)ที่รองรับการทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น คุณก็สามารถรับงานพิมพ์มาเพิ่มเพื่อเสริมรายได้หลังเลิกงาน หรือในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก 108keajononline.blogspot.com

3. รับทำเว็บไซต์ 

3. รับทำเว็บไซต์

     อาชีพเสริมสำหรับคนยุคใหม่ในปี 2564 ที่สามารถทำเงินได้ต่อเนื่อง หากคุณมีความรู้ในเรื่องของการทำเว็บไซต์ หรือหากเป็นมือใหม่ก็สามารถศึกษาหาข้อมูล และฝึกฝนจนเก่ง จนกระทั่งเปิดรับงานด้วยตัวเองได้เช่นกัน สำหรับการทำเว็บไซต์ หรือบล๊อคในปัจจุบันนั้นไม่ได้ซับซ้อนมากเหมือนสมัยก่อน ปัจจุบันมีโปรแกรมช่วยในการสร้างเว็บไซต์ให้คุณได้ศึกษาอยู่มากมาย แต่ที่นิยมใช้กันนั้นคือโปรแกรม WordPress https://wordpress.com/ ซึ่งสะดวกและง่าย ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ และยังทำที่บ้านได้ไม่กระทบกับงานประจำอีกด้วย

เริ่มต้นการทำเว็บไซต์อย่างไร

ขั้นตอนการรับงานและอุปกรณ์ที่จำเป็น

รายได้จากการรับทำเว็บไซต์ หรือ Blog

 วิธีการสร้างรายได้จากการรับทำเว็บไซต์นั้นเมื่อคุณใช้โปรแกรมและธีม (Theme) ต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว แนะนำ https://themeforest.net/?ref=vootou  ก็สามารถเจรจารับงานได้  โดยการพูดคุยเพื่อรับงานนั้นควรมีความชัดเจน จุดไหนที่สามารถทำได้หรือไม่สามารถทำได้ และคิดค่าทำเฉพาะส่วนที่สามารถทำได้  สำหรับมือใหม่ที่เริ่มทำกับคนใกล้ตัวนั้นควรเริ่มที่ 8,000 – 15,000 บาท และเมื่อมีความชำนาญและรู้จักในวงกว้างมากขึ้นโดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 25,000 – 50,000 บาท เมื่อรับงานและตกลงราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอาจมีการวางมัดจำอย่างน้อย 30% หรือตามที่ตกลง รวมไปถึงบริการหลังการขายหลังจากที่ส่งงานให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยบางรายต้องการให้ช่วยดูแลระบบซึ่งคุณสามารถคิดค่าดูแลเป็นรายเดือน หรือรายปีตามที่ได้ทำการตกลงพูดคุยกับลูกค้า

รายได้จากการรับทำเว็บไซต์

3. รับทำเว็บไซต์  02

     ในการรับทำเว็บไซต์นั้นคุณสามารถที่จะทำหลังเลิกงาน หรือนอกเวลางานเช่น วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนในยุคนี้ และสามารถทำที่บ้านได้โดยที่ไม่กระทบงานประจำ สำหรับมือใหม่ที่ต้องการรับทำเว็บไซต์นั้นควรที่จะต้องฝึกฝนการใช้งานทั้ง ธีมเวิร์ดเพรส ให้คล่องและเลือกธีมที่สวยงาม รวมไปถึงยังไม่ควรรับงานที่มีฟังก์ชั่นมากจนเกินไป

ข้อมูลจาก warrior.in.th

4. รับถอดเทปเสียงและไฟล์ดิจิตัล

4. รับถอดเทปเสียงและไฟล์ดิจิตัล

     อาชีพรับถอดเทปเสียงหลายคนอาจะไม่คุ้นเคย แต่เป็นอาชีพที่มีมานาน โดยส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการประชุม สัมภาษณ์ งานวิจัย ถอดเสียงดิจิตัล หรือวิดีโอ มาเป็นตัวอักษรลงในไฟล์ word หรือ pdf.โปรแกรมอื่นๆ ที่ผู้ว่าจ้างกำหนด ซึ่งการรับงานถอดเทปเสียงนั้นสามารถทำที่บ้านช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ หรือหลังเลิกงานก็ได้เช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับงานประจำ ซึ่งการทำงานประเภทนี้นั้นต้องอาศัยความแม่นยำในการพิมพ์ และมีความละเอียดรอบคอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

     สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานรับงานถอดเทปเสียงนั้น หลักๆ เลยคือ คอมพิวเตอร์สำหรับพิมพ์ และถอดไฟล์เสียงให้ออกมาเป็นตัวหนังสือ พร้อมทั้งหูฟังเพื่อฟังเสียงได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในการรับส่งงาน เพราะในบางครั้งลูกค้าจะส่งเป็นไฟล์เสียง mp3 หรืออาจเป็นไฟล์ดิจิตัลหรือไฟล์ภาพมาให้ทางอีเมล์

ขั้นตอนการรับงาน 

รายละเอียดและรูปแบบในการรับถอดเทปเสียง

รายได้จากการรับถอดเทปเสียงและการคิดค่าบริการ

ในการรับงานถอดเทปเสียงนั้น โดยส่วนใหญ่จะคิดค่าบริการเป็นชั่วโมง โดยดูความยาวของไฟล์เสียง หรือไฟล์ดิจิตัลที่ส่งมา ว่ามีความชัดเจนมากน้อยหรือยากง่ายแค่ไหน จากนั้นจึงทำการประเมินราคา ซึ่งหากคุณเป็นมือใหม่การคิดค่าบริการจะเริ่มต้นที่ชั่วโมงละประมาณ 400 บาท แต่หากคุณมีความชำนาญแล้ว สามารถรับได้ถึงชั่วโมงละ 3,000 – 5,000 บาท โดยดูจากความยากง่าย ชัดเจน และความต้องการเร่งด่วนมากแค่ไหน

รายได้และการคิดค่าบริการถอดเทปเสียง คิดค่าบริการตามความยากง่ายและเร่งด่วน

ตั้งแต่ 400 – 5,000 บาท /ชั่วโมงตามความยาวของไฟล์เสียง

4. รับถอดเทปเสียงและไฟล์ดิจิตัล 02

     ในการรับถอดเทปเสียงนั้นถือได้ว่าเป็นอาชีพเสริมที่สามารถเพิ่มรายได้ให้คุณ และยังไม่รบกวนงานประจำสำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือคนที่ต้องการมีรายได้เสริมจากอาชีพที่ทำอยู่  เพียงแต่ต้องอาศัยประสบการณ์กันสักนิดก็จะสามารถสร้างรายได้ที่ถือว่าเป็นกอบเป็นกำได้เช่นเดียวกับอาชีพเสริมอื่นๆ

ข้อมูลจาก pallavisharma.biz 

5. รับวาดภาพประกอบ

5. รับวาดภาพประกอบ

     หากคุณเป็นคนที่มีจินตนาการ ชื่นชอบการวาดภาพ มีทักษะและความสามารถในการใช้โปรแกรมวาดภาพ หรือ Digital Painting ได้ คุณก็สามารถนำทักษะเหล่านี้ออกมาสร้างรายได้เสริมให้กับคุณในช่วงวันหยุด หรือหลังเลิกงานได้ อาชีพวาดภาพประกอบนั้นยังคงเป็นที่ต้องการในแวดวง ภาพยนต์ หนังสือสิ่งพิมพ์ต่างๆ รวมไปถึงการ์ตูนออนไลน์

อุปกรณ์สำคัญในการรับวาดภาพประกอบ

คุณสมบัติการเป็นนักวาดภาพประกอบ

     การจะเป็นนักวาดภาพประกอบไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่น ในการวาดภาพแนวใดก็ตามต่างก็ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

ขั้นตอนในการหางานและรับงาน

     สำหรับมือใหม่ที่ต้องการรับงานวาดภาพประกอบนั้น คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีคนรู้จักและกล้าที่จะว่าจ้างให้ทำงานในทันที ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำการโปรโมทตัวเองให้คนได้รู้จักและได้เห็นผลงานโดย

     ในส่วนของรายได้จากการรับวาดภาพประกอบสำหรับ freelance นั้นขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้รับงาน แต่ละโปรเจค โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 500 – 2,000 บาทต่อรูปภาพ หรือหลักแสนสำหรับมืออาชีพเลยก็มีเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของการวาดภาพที่ผู้ว่าจ้างต้องการว่าต้องการรายละเอียดมากน้อยเท่าไร

รายได้จากการวาดภาพประกอบ

เริ่มตั้งแต่ 500 – 2,000 บาทต่อภาพ สำหรับมือใหม่

จนถึงหลักแสนหากเป็นมืออาชีพที่มีคนรู้จักในวงกว้าง

5. รับวาดภาพประกอบ 02

ข้อมูลจาก jobtopgun.com    

6. รับทำบัญชี

6. รับทำบัญชี

     สำหรับมนุษย์เงินเดือนในยุคนี้การมีอาชีพเสริมเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ โดยเฉพาะการได้นำความรู้ความสามารถที่ตรงกับงานที่ทำอยู่ หรือตรงกับสายวิชาที่เรียนมา การรับทำบัญชีถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกธุรกิจ เพราะสามารถช่วยให้รู้ความเคลื่อนไหวของต้นทุน และกำไรของกิจการ ดังนั้นงานรับทำบัญชีนั้นจึงยังคงเป็นที่ต้องการต่อผู้ว่าจ้างในทุกธุรกิจ ซึ่งบางธุรกิจหากเป็นบริษัทที่ไม่ใหญ่มากนักมักนิยมจ้างนักบัญชีอิสระในการ ทำบัญชีและยื่นภาษี

     ในการเป็นนักบัญชีอิสระนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมีความรู้และเรียนมาทางด้านการบัญชี รวมไปถึงประสบการณ์ในการรับทำบัญชีที่มากพอพร้อมทั้ง

ขั้นตอนในการรับงานและเป็นนักบัญชีอิสระ

     สำหรับรายได้ของนักบัญชีอิสระนั้นขึ้นอยู่ที่ได้ทำข้อตกลงกับทางบริษัทที่รับทำ ซึ่งบางบริษัทเสนอค่าจ้างเป็นรายปี บางบริษัทเสนอเป็นรายเดือน โดยเฉลี่ยเริ่มต้นที่เดือนละ 3,500 – 4,500 บาท หรือรับทำเป็นครั้งซึ่งอาจมีระยะเวลาในการทำเช่น 1 เดือน เพื่อทำการปิดงบการเงิน ยื่นภาษี ตรวจสอบบัญชี ตลอดจนยื่นประกันสังคม ฯลฯ ซึ่งสามารถคิดเป็นแบบแพคเกจเริ่มต้นที่ 5,000 – 8,000 บาท หรือตามที่ตกลง

รายได้จากการรับทำบัญชีอิสระ

รับเป็นรายเดือน สามารถสร้างรายได้เพิ่มเดือนละ 3,500 – 4,500 บาท/บริษัท

รับทำบัญชีต่อครั้งสามารถกำหนดแพคเกจเริ่มต้น 5,000 – 8,000 บาท/งาน

6. รับทำบัญชี 02

     งานรับทำบัญชีนั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดและรอบคอบ ซึ่งหากเมื่อคุณสามารถทำให้ผู้ว่าจ้างเกิดความประทับใจในผลงานของคุณ พร้อมทั้งมีการบอกต่อๆ กันจนเป็นที่รู้จักและไว้วางใจ จากรายได้เสริมอาจกลายเป็นรายได้หลักเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก  th.jobsdb.com

7. รับตัดต่อวีดีโอ 

7. รับตัดต่อวีดีโอ

     ปัจจุบันคลิปวีดีโอเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำการตลาด ข้อมูล ข่าวสาร บันเทิง รวมไปถึงความรู้ และสื่อออนไลน์ต่างๆค่อนข้างมาก หรือแม้กระทั่งในชีวิตประจำวันที่คนนิยมดูคลิปวีดีโอมากกว่าการอ่าน การตัดต่อคลิปวีดีโอนั้นสามารถทำได้ไม่ยากเพียงแค่มีมือถือ และแอพพลิเคชั่นสำหรับตัดต่อคลิป แต่สำหรับคนที่ไม่มีความชำนาญนั้น การตัดต่อหรือทำคลิปอาจจะไม่มีความน่าสนใจให้ติดตามชมคลิปจนจบ

     หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถในการตัดต่อคลิปวีดีโอ และมีความคิดที่สร้างสรรค์ตลอดจนมีเทคนิคและความชำนาญ ก็สามารถที่จะรับงานตัดต่อวีดีโอเป็นรายได้เสริมหลังเลิกงานได้ไม่ยาก  และที่สำคัญคุณสามารถรับทำที่บ้าน และทำเฉพาะช่วงวันหยุดก็ยังได้เช่นกัน

อุปกรณ์ที่ใช้ในการรับตัดต่อวีดีโอ

ขั้นตอนในการโปรโมตผลงาน และการรับงาน

รายได้จากการรับตัดต่อวีดีโอ และการคิดเรทราคางาน

     หากเป็นมือใหม่การรับตัดต่อวีดีโอนั้นอาจจะเริ่มที่หลักพัน ซึ่งหากรับงานจากคนใกล้ตัวแล้วนั้นคงเกิดความรู้สึกเกรงใจและไม่รู้ว่าจะคิดเรทเริ่มต้นเท่าไหร่ดี หากเป็นเช่นนี้ก็อาจถามไปตรงๆ ว่าผู้ที่จะว่าจ้างมีงบอยู่เท่าไหร่ และตัวคุณเองมีขอบเขตในการรับทำระดับใด เช่น

     ทั้งนี้ในเรื่องของเรทการรับนี้สำหรับมือใหม่ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่หากเป็นมืออาชีพ และมีคนรู้จักในวงกว้าง และมีผลงานที่มีคนรู้จักนั้นสามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้ถึง 25,000 บาทต่องานเลยทีเดียว 

รายได้ในการรับตัดต่อวีดีโอ

เริ่มตั้งแต่ 2,000 – 6,000 บาท สำหรับมือใหม่

เริ่มต้นที่ 25,000 บาทต่อ 1 ผลงาน สำหรับมืออาชีพ

7. รับตัดต่อวีดีโอ 02

ข้อมูลจาก fastwork.co , noria.co.th

8. รับทำพรีเซนต์เทชั่น 

8. รับทำพรีเซนต์เทชั่น

     อีกหนึ่งอาชีพเสริมที่น่าสนใจ ไม่ต้องลงทุน และสามารถทำที่บ้านได้ นั่นก็คือการรับทำพรีเซนต์เทชั่น จากโปรแกรม Power Point ซึ่งงานต่างๆ เหล่านี้ต้องอาศัยความสามารถในการนำเสนอให้เข้าใจง่ายพร้อมทั้งมีความสวยงาม เข้ากับเนื้อหาที่จะนำเสนอ โดยการนำโปรแกรม Power Point ที่เราต่างรู้จักกันดีมาปรับใช้ให้มีความต่างจากการนำเสนอเพียงรูปภาพและข้อความแบบเดิมๆ  เพราะในบางครั้งในการนำเสนอไม่ได้มีไว้เพียงเพื่ออธิบายในที่ประชุมทั่วๆ ไป แต่อาจเป็นการนำเสนอเพื่อพิจารณาโครงการ หรือหน่วยงานดังนั้นรูปแบบของการนำเสนอจึงจำเป็นที่จะต้องมีมากกว่าที่เคยเห็นโดยทั่วไป 

ขั้นตอนในการทำพรีเซนต์เทชั่นด้วย Power Point 

     หากเป็นการนำเสนอที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเพื่อทำโครงการ หรือเพื่อเพิ่มยอดขายนั้น การทำพรีเซนต์เทชั่นควรต้องมีการใช้เทคนิคในการออกแบบเพื่อให้พรีเซนต์เทชั่นออกมาแล้วสวยงาม ดูดี พร้อมทั้งดึงดูดให้ผู้ที่รับชมคล้อยตามดังนี้

หาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้จากที่ไหน

     แน่นอนว่าการเริ่มรับงานทำพรีเซนต์เทชั่นในช่วงแรกคงไม่ง่ายที่จะมีคนรู้จัก และกล้าที่จะว่าจ้างให้คุณทำให้ โดยเฉพาะโปรเจคที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเพื่อธุรกิจด้วยแล้วคงต้องดูผลงานกันค่อนข้างละเอียด ดังนั้นการใช้สื่อออนไลน์ที่มีอยู่ในปัจจุุบันและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายจึงเป็นการโปรโมทที่ดีที่สุดโดย

ขั้นตอน และวิธีการรับงาน 

     การทำพรีเซนต์เทชั่นนั้น คือการนำเสนอ และสรุปรายละเอียดของโปรเจค หรือโครงการให้ผู้อื่นที่ได้รับชมเกิดความเข้าใจได้ง่ายถึแม้ว่าจะไม่มีคำพูดในการอธิบาย และเมื่อมีการอธิบายประกอบก็จะยิ่งทำให้เข้าใจได้มากขึ้น ดังนั้น หากคุณรับงานทำพรีเซนต์เทชั่น จึงควรเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบรายละเอียดที่ชัดเจนในการนำมาทำงานนำเสนอโดย

เรทในการรับทำและออกแบบพรีเซนต์เทชั่น

     ค่าตอบแทนในการรับทำพรีเซนต์เทชั่นนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการพิเศษเพิ่มเติมของลูกค้า และความสามารถในการออกแบบของคุณเป็นหลัก ซึ่งหากคุณสามารถใส่ลูกเล่นที่ทำให้การนำเสนอเหมือนดูคลิปวีดีโอ รวมไปถึงการออกแบบกราฟฟิคต่างๆ ได้หลากหลายก็สามารถที่จะกำหนดราคาให้สูงขึ้นได้ เรทราคาโดยทั่วไปใช้เวลาในการทำ 3-7 วัน โดยเรทราคา 1-10 หน้าเริ่มต้นที่ 500 – 1,000 บาท แต่หากมีความยากและมีลูกเล่น รวมไปถึงหน้าสไลด์มีจำนวนตั้งแต่ 11 – 50 หน้า เรทราคาจะอยู่ที่ 1,000 – 4,500 บาท 

รายได้จากการรับทำพรีเซนต์เทชั่น

เริ่มต้นที่ 500 – 4,500 บาท/งาน โดยขึ้นอยู่กับรายละเอียดของงาน

8. รับทำพรีเซนต์เทชั่น 02

     การรับทำพรีเซนต์เทชั่นนั้นไม่จำเป็นต้องลงทุนอุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติมหากคุณมีคอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถรับทำพรีเซนต์เทชั่นเป็นอาชีพเสริมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และยังสามารถทำที่บ้านได้โดยไม่กระทบต่องานประจำของมนุษย์เงินเดือนเช่นคุณอีกด้วย

ข้อมูลจาก xn--82cydr1amje3g9ac0rmf.com/ 

9. Call center อิสระ

9. Call center อิสระ

     ปัจจุบันคนทำงานแบบ Work from home กันมากขึ้นทำให้มีอาชีพอิสระใหม่ๆ มากขึ้นตามมาด้วย สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการมีรายได้เพิ่มในช่วงวันหยุด และสามารถทำอาชีพเสริมโดยทำที่บ้านได้โดยไม่กระทบต่องานประจำ ไม่จำเป็นต้องลงทุนเพิ่ม เพียงแค่มีอุปกรณ์พื้นฐาน นั่นคือ โทรศัพท์มือถือ ก็สามารถทำได้  งาน Call center อิสระจึงเป็นอีกงานเสริมที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการเพิ่มรายได้อีกหนึ่งช่องทาง

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการรับงาน call center อิสระ

  1. โทรศัพท์มือถือ
  2. ชุดหูฟัง
  3. คอมพิวเตอร์

     อาชีพเสริม call center อิสระ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสายงานบริการที่ต้องตอบคำถาม และให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ลูกค้า หรือผู้ที่โทรเข้ามาติดต่อสอบถาม ถือได้ว่าเป็นด่านหน้าของบริษัทผู้ว่าจ้าง หรือธุรกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพ และผลผลิตให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะในยุคที่โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาท และเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจจึงทำให้การดำเนินธุรกิจสามารถดำเนินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดทั้งสัปดาห์ จากการค้นหา สืบค้นข้อมูลของผู้บริโภคนั่นเอง

ลักษณะการทำงานของ call center

     รูปแบบในการรับงาน call center อิสระนั้น ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของผู้ที่รับงาน รวมไปถึงรายละเอียดที่ผู้ว่าจ้างต้องการให้ทำ โดยสามารถกำหนดวันทำงานได้โดยอิสระด้วยตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ นิยมใช้บริการ call center อิสระมากกว่าที่จะต้องจ้างเป็นประจำรายเดือน โดยว่าจ้างเป็นจำนวนวัน หรือสัปดาห์แทน โดยจ่ายค่าบริการเป็นแบบแพคเกจ ตามที่ผู้รับงานเป็นผู้กำหนดราคาขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 500 บาทต่อ 1 วัน หรืออาจกำหนดเป็นรายสัปดาห์ หรือรายเดือนเพื่อให้ผู้ว่าจ้างได้เลือกใช้บริการ โดยค่าบริการจะเริ่มต้นที่สัปดาห์ละ 3,000 – 5,000 บาท หรือเดือนละ 10,000 – 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับรายละเอียด และขอบเขตของงานที่ได้ทำการตกลงกับผู้ว่าจ้าง

รายได้ของ Call center อิสระ

เริ่มต้นที่ 500 บาทต่อวัน หรือ 10,000 – 30,000 บาทต่อเดือน

ขั้นตอนและช่องทางในการรับงาน Call center

9. Call center อิสระ 02

     อาชีพเสริมในสายงาน call center ถือได้ว่าเป็นสายงานที่เกี่ยวกับการบริการ ผู้ที่รับงานอิสระทางด้านนี้ต้องหมันศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และบริการ รวมไปถึงมีความเข้าใจในตัวของผู้บริโภคหรือผู้ที่ทำการโทรเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียด หรือแจ้งปัญหาต่างๆ และสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี เพื่อชื่อเสียงของผู้ว่าจ้าง ซึ่งหากคุณสามารถทำได้เป็นอย่างดี อาชีพเสริมนี้สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้แน่นอน

ข้อมูลจาก today.line.me

10. ทำอาหารเดลิเวอรี่ ขายส่งในหมู่บ้าน

10. ทำอาหารเดลิเวอรี่ ขายส่งในหมู่บ้าน

     หากคุณไม่ถนัดงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มากนัก แต่มักจะสนุกกับการทำอาหารและมีความสุขทุกครั้งที่มีคนได้ชิมฝีมือคุณ ลองเปิดรับออร์เดอร์ขายอาหารเป็นอาชีพเสริมช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถทำเงินให้คุณได้ไม่น้อย โดยเฉพาะยุคปัจจุบัน ตามหมู่บ้านหรือคอนโดต่างๆก็มีไลน์กลุ่มของหมู่บ้านหรือของชุมชนไว้สำหรับแจ้งประชาสัมพันธ์ หรือค้าขายกันภายในหมู่บ้านแทบทุกหมู่บ้านเลยทีเดียว

อุปกรณ์ในการทำ

ขั้นตอนการหาลูกค้า

แหล่งสำหรับซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารขาย

สิ่งที่ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษในการทำอาหารส่งแบบเดลิเวอรี่

รายได้จากการทำอาหารเดลิเวอรี่

     การทำอาหารขายแบบเดลิเวอรี่ในหมู่บ้านหรือที่พักอาศัยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น สามารถทำได้ที่บ้านโดยไม่ต้องเช่าหน้าร้าน และไม่ต้องลงทุนในเรื่องของอุปกรณ์พื้นฐานเพิ่มเติมก็สามารถสร้างรายได้ให้มนุษย์เงินเดือนได้ หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารอร่อย และมีความใส่ใจกับทุกออเดอร์ที่มีคนสั่งเข้ามา แน่นอนว่าจะต้องมีลูกค้าประจำขอผูกปิ่นโตกันเป็นประจำแน่นอน ซึ่งคุณสามารถตั้งราคาให้เหมาะสมกับเมนูอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารชุด หรืออาหารจานเดียวก็สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ถึง 1,000 – 3,000 บาทเลยทีเดียว

รายได้จากการขายอาหารเดลิเวอรี่ในหมู่บ้านช่วงวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์

สามารถสร้างรายได้ถึงวันละ 1,000 – 3,000 บาท

วิธีการคำนวนต้นทุนในการขายอาหาร

     ในการคำนวนต้นทุนอย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงไว้ก่อนคือต้องตั้งเป็น 100% เช่น 

ข้าวกะเพราไก่/หมู  

รวมแล้วต้นทุนอาหารจานนี้อยู่ที่ 17.50 บาท ซึ่งหากคุณขายได้ 100 ออเดอร์หรือ 5,000 บาทต่อวัน ต้นทุนจะอยู่ที่ 1,750 บาท 

     จากสูตรนี้เป็นการคำนวนต้นทุนแบบ 100% ซึ่งสามารถสรุปต้นทุนได้ดังนี้

     เมนูผัดกะเพราขายจานละ 50 บาท

50 x 100 = 5,000 บาทต่อวัน

     รวมต้นทุน 4,000 บาท กำไรจะอยู่ที่ 1,000 บาท โดยเราสามารถที่จะปรับลดในส่วนที่ไม่ใช้ได้ หรือใช้ไม่ถึงตามที่ได้ตั้งไว้ ในส่วนนั้นก็จะสามารถเป็นกำไรที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยเ่ช่นกัน

10. ทำอาหารเดลิเวอรี่ ขายส่งในหมู่บ้าน 02

ข้อมูลจาก  cheechongruay.smartsme.co.th

     เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ10 อาชีพเสริมเสาร์-อาทิตย์ สร้างรายได้ในยุคดิจิตัลสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ได้นำมาฝากทุกท่านหวังว่าคงจะมีอาชีพเสริม ที่สามารถตอบโจทย์ให้กับ มนุษย์เงินเดือน ในยุคดิจิตัลที่ต้องก้าวตามโลกออนไลน์ให้ทัน และยังสามารถทำที่บ้านได้โดยไม่กระทบต่องานประจำ

ตารางสรุปรายได้ของ 10 อาชีพเสริมเสาร์ – อาทิตย์ สร้างรายได้ในยุุคดิจิตัล สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ตารางสรุปรายได้ของ 10 อาชีพเสริมเสาร์ - อาทิตย์ สร้างรายได้ในยุุคดิจิตัล สำหรับมนุษย์เงินเดือน